Trang chủThông tin cơ bảnTrang cá nhânBảng giáĐặt câu hỏi Kết nối
 
日本語

Hợp đồng cố vấn pháp lý quốc tế

Trong những năm gần đây, Nhật Bản phát triển nhanh chóng trong nền kinh tế toàn cầu hóa, cùng với đó, việc mở rộng đầu tư ra nước ngoài của công ty Nhật Bản và tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đang có xu hướng gia tăng.

Văn phòng luật sư hành chính Bacchus (Chiba-ken, Funabashi-shi) là văn phòng luật sư hành chính được thành lập chuyên môn người nước ngoài. Từ thành tích và kinh nghiệm đã xử lý các dự án của người nước ngoài khác nhau, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài của nhiều công ty, chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ cố vấn pháp lý quốc tế.

Tính cần thiết của cố vấn doanh nghiệp.

 Việc tuyển dụng người lao động nước ngoài, thực tế trong nhiều trường hợp, tôi cho rằng tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với các nhân viên Nhật Bản khác (Quản lý thời hạn lưu trú, xác nhận tư cách lưu trú tại thời điểm tuyển dụng, thủ tục thay đổi tư cách lưu trú sau khi tuyển dụng, v.v.)

 Hơn nữa, công ty đảm nhiệm việc quản lý tư cách lưu trú (visa) của người lao động nước ngoài khi tuyển dụng người lao động nước ngoài, nếu không có kiến thức toàn diện, đối với công ty sẽ là trở ngại (phán đoán có tư cách lưu trú hay không, nhầm lẫn trong quản lý thời hạn lưu trú, v.v.) vì đây là trách nhiệm của công ty nên không thể thiếu một chuyên gia cố vấn trong lĩnh vực này.

 Ngoài ra, quản lý trong tuyển dụng đúng cách không chỉ giúp an định nguồn nhân lực nước ngoài mà nhân viên người Nhật Bản cũng làm việc lâu dài, như vậy có thể giải quyết được vấn đề thiếu nguồn nhân lực. 

 Trong trường hợp tuyển dụng người lao động nước ngoài lao động bất hợp pháp thì nhà tuyển dụng cũng bị quy vào tội xúi giục lao động bất hợp pháp theo quy tắc xử phạt của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu không may bị xử phạt thì nó sẽ trở thành hình phạt mang tính xã hội lớn đối với công ty.

Tội xúi giục lao động bất hợp pháp

1. Trong hoạt động kinh doanh, là hành vi tuyển dụng và khiến người nước ngoài lao động bất hợp pháp.

2. Hành vi chi phối hành vi tự chủ cá nhân, khiến người nước ngoài lao động bất hợp pháp.

3. Đối với công ty, hành vi khiến người nước ngoài lao động bất hợp pháp, có liên quan đến hành vi (2).

Đối tượng xử phạt, đối với người tương ứng mục trên sẽ bị kết án phạt tù từ 3 năm trở xuống, hoặc phạt tiền từ 3.000.000 yên trở xuống, hoặc chịu phán quyết bao gồm cả hai hình thức xử phạt.

Ưu điểm của Hợp đồng cố vấn

 • Có thể giao phó việc quản lý thời hạn lưu trú của người lao động nước ngoài, vì vậy không phải lo lắng về quá hạn lưu trú của nhân viên.
 • Khi bảo lãnh người nước ngoài từ nước ngoài, tuyển dụng du học sinh, tuyển dụng người mới thì có thể an tâm tuyển dụng và trao đổi về thủ tục, hồ sơ bất cứ lúc nào.
 • Có thể ủy thác làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thay cho người lao động nước ngoài, vì vậy người lao động nước ngoài không cần nghỉ việc đi làm thủ tục.
 • Khi có các vấn đề cần tư vấn có thể trao đổi bất cứ lúc nào.
 • Chế độ phúc lợi của công ty đầy đủ (Hỗ trợ các trao đổi từ gia đình của người lao động nước ngoài, hôn nhân, thủ tục ly hôn).

●Khái lược về Hợp đồng Cố vấn

1、Công việc bao gồm trong phí cố vấn

 • Quản lý thời hạn lưu trú của nhân viên 
 • Trao đổi qua điện thoại và email (không giới hạn số lần)

2,Được giảm giá khi ký kết Hợp đồng cố vấn (giảm giá cho khách hàng đã từng cố vấn)

 • Đăng ký thay đổi tư cách lưu trú (Trường hợp tuyển dụng du học sinh)
 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tư cách lưu trú (Trường hợp thư mời người lao động nước ngoài và gia đình người lao động nước ngoài từ nước ngoài).
 • Đơn xin cấp tư cách lao động (Trường hợp tiếp nhận người lao động nước ngoài từ công ty khác, phải chứng minh tư cách lưu trú là phù hợp).
 • Các loại Thủ tụcĐăng ký tại Cục quản lý lưu trú xuất nhập cảnh địa phương (Người lao động nước ngoài nghỉ việc, những thay đổi chẳng hạn như chuyển nơi làm việc, thủ tục xin cấp lại thẻ lưu trú bị thất lạc, v.v.)

Phí cố vấn pháp lý quốc tế *Về nguyên tắc, hợp đồng được kí kết 1 năm.

 • Người lao động nước ngoài lên đến 10 người  22,000 yên hàng tháng (gồm thuế)
 • Người lao động nước ngoài lên đến 30 người  33,000 yên hàng tháng (gồm thuế)
 • Người lao động nước ngoài trên 30 người  Thỏa thuận khi kí kết

● Phí cố vấn pháp lý quốc tế cho tổ chức giám sát thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài

 • Thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài lên đến 50 người  22,000 yên hàng tháng (gồm thuế)
 • Thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài lên đến 100 người  33,000 yên hàng tháng (gồm thuế)
 • Thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài trên 100 người Thỏa thuận khi ký kết
Đặt lịch trao đổiĐặt câu hỏi
受付 月~金 10時~18時 お気軽に お問合せ専用 メールフォ-ム
Hộp thư phản hồi 24 giờ

~Khu vực hỗ trợ chính~

Funabashi-shi, Urayasu-shi, Ichikawa-shi, Kamagaya-shi, Narashino-shi, Yachiyo-shi, Chiba-shi, Edogawa-ku, Chiba-ken, Tokyo-to, Kanagawa-ken, Saitama-ken, Ibaraki-ken, Gunma-ken, Tochigi-ken.