Trang chủ Thông tin cơ bảnTrang cá nhân Bảng giáĐặt câu hỏiKết nối
日本語
Đại diện luật sư văn phòng hành chính TETSUYA SUDOH 
Thông tin cá nhân

“Người nước ngoài thì phải làm sao?”  Vui lòng liên hệ với chúng tôi.Luật sư văn phòng hành chính
TETSUYA SUDOH

 Xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang wed “Văn phòng luật sư hành chính Bacchus” (Chiba-ken, Funabashi-shi). Tôi là luật sư văn phòng hành chính đặc định TETSUYA SUDOH..

 Cùng với làn sóng toàn cầu hóa, Nhật Bản phải đối mặt với vấn đề dân số và sự cần thiết trong công nghiệp sản xuất. Nhật Bản tiếp nhận điều dưỡng viên, y tá người nước ngoài, chấp nhận cho người tị nạn ở quốc gia thứ 3 định cư. Tư cách lưu trú “Kỹ năng đặc định” mới được thiết lập dành cho một số ngành nghề đặc định, người nước ngoài làm công trình xây dựng - thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài được chú ý.

 Để phòng chống lan rộng bệnh truyền nhiễm virus corona chủng mới đang lây lan rộng trên toàn thế giới thì việc đi lại giữa các quốc gia bị tạm ngừng một thời gian. Nhưng chẳng phải là sau khi bệnh truyền nhiễm virus corona chủng mới dịu xuống thì số người nước ngoài đến Nhật Bản dự kiến sẽ tăng, xã hội cộng sinh với người nước ngoài như tuyển dụng người nước ngoài, du học sinh kết hôn quốc tế và định cư…ngày càng trở nên gần gũi với chúng ta hay sao. Tuy nhiên, tiếp xúc với cuộc sống sinh hoạt của người nước ngoài sẽ phát sinh những nhầm lẫn do sự khác nhau về văn hóa - phong tục, tập quán. Hơn nữa, không chỉ người nước ngoài mà ngay cả người Nhật vẫn còn xa lạ với pháp luật và các quy định liên quan đến nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài, vì vậy có nhiều công ty và trường học tiếp nhận người nước ngoài lo lắng, nhầm lẫn trong quá trình làm thủ tục dẫn đến kết quả không mong muốn.

Cuộc sống của người nước ngoài tại Nhật Bản có nhiều khó khăn như:
 Muốn vĩnh trú tại Nhật BảnMuốn nhận quốc tịch Nhật BảnMuốn làm việc tại Nhật Bản
 Muốn kết hôn và sinh sống tại Nhật Bản
Muốn khởi nghiệp tại Nhật Bản

NHƯNG

Thời hạn lưu trú sắp hết…、Muốn tìm việc làm sau du học
 
 Với tư cách là “Luật sư văn phòng hành chính” người có chứng chỉ pháp luật quốc gia được đào tạo về quản lý xuất nhập cảnh một cách nhất định. Đại lý ủy thác văn phòng luật sư hành chính đã được Cục quản lý lưu trú xuất nhập cảnh Tokyo công nhận là chuyên gia xử lý các công việc liên quan đến xuất nhập cảnh có thể giúp bạn đối ứng được với những khó khăn trên.

 Kể từ khi thành lập, Văn phòng luật sư hành chính Bacchus tại Chiba-ken Funabashi-shi cung cấp dịch vụ Đại lý ủy thác văn phòng luật sư hành chính. Chúng tôi luôn nỗ lực, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm, cập nhật nhanh chóng các quy định pháp luật, thông tin có liên quan và đưa ra lời khuyên, hỗ trợ người nước ngoài.

 
Hơn nữa, theo nguyên tắc thủ tục đăng ký giấy phép lưu trú là người đăng ký phải trình diện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú địa phương. Tuy nhiên, khi ủy quyền cho Đại lý ủy thác văn phòng luật sư hành chính thì nguyên tắc trên được miễn trừ, do đó có thể tập trung vào học tập và công việc.

 Ngoài ra, khách hàng gặp khó khăn hay lo lắng về việc tự mình thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép lưu trú sẽ nhận kết quả “Không được phép”, hoặc “Giai đoạn chuẩn bị về nước”, Vui lòng liên hệ “Đại lý ủy thác văn phòng luật sư hành chính”!

 Việc chỉnh sửa và cải thiện hồ sơ để đáp ứng đầy đủ điều kiện thiết yếu của giấy phép lưu trú, sau đó đăng ký lại, thì có không ít trường hợp nhận được kết quả “Được phép lưu trú”.

Mục đích lưu trú của người nước ngoài đến Nhật Bản đa dạng như: Du học, chuyển việc, muốn kiếm nhiều tiền tại Nhật Bản…và sau đó muốn định cư hóa, đa dạng hóa ngày càng gia tăng.

Nhờ mối nhân duyên, nhiều người nước ngoài dù sống một mình tại Nhật Bản nhưng luôn nghĩ rằng “Cuộc sống tại Nhật Bản thật tốt!”, “Yêu Nhật Bản!”    

               
Enjoy JAPAN !

Tiểu sử

東京カレンダー Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, khoa Thương mại và kinh tế, trường Đại học thương mại Chiba (tháng 3 năm Bình thành 6)

Từ 10 đến 19 tuổi…
 Bắt đầu làm việc tại nhà hàng Kyotaru Sushi, học chế biến món ăn Nhật Bản, đồng thời trải nghiệm công việc tại cửa hàng ăn uống.

Từ 20 đến 29 tuổi…

 Sau khi tốt nghiệp đại học, học lại từ nền tảng cơ bản cách chế biến món ăn Nhật Bản của các nhà hàng truyền thống "Masumoto" tại Kamedo thuộc thành phố Tokyo như nhà hàng Fugu, nhà hàng chuyên về lươn, nhà hàng chuyên về natto. Là người ham học hỏi, trau dồi kiến thức về nguyên liệu nấu ăn và tiếp thu được kỹ thuật đầu bếp.

 Với tư cách là người chế biến và tạo nên món ăn Nhật Bản mang phong cách Sudo. Về lĩnh vực kinh doanh, là người có hoạt động xây dựng thương hiệu cho nhà hàng nổi tiếng và hưng thịnh, được đăng trên Tạp chí ẩm thực “Tokyo calendar”.

Từ 30 đến 39 tuổi…

 Để học lại một cách triệt để về an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng, với tư cách là đầu bếp đã trau dồi kiến thức về thức ăn và dinh dưỡng cho trẻ mang tên “Ông chú đầu bếp cơm suất?” tại nhà trẻ.

 Sau khi có chứng chỉ Luật sư văn phòng hành chính, với tư cách Luật sư văn phòng hành chính nhận được quyền ủy thác đăng kí tại Cơ quan quản lý lưu trú và xuất nhập cảnh Tokyo đã thành lập Văn phòng luật sư hành chính Bacchus vào tháng 4 năm Bình Thành 21 tại Chiba-ken, Funabashi-shi. Là luật sư văn phòng hành chính quốc tế với chuyên môn về người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản, nhập tịch, visa lao động, khởi nghiệp.


Chứng chỉ/ Chức vụ

 
 
  Chứng chỉ
 • Đăng kí số 09100652 Liên đoàn hiệp hội luật sư văn phòng hành chính Nhật Bản
 • Hội viên số 09010Hội luật sư văn phòng hành chính Chiba-ken
 • Luật sư hành chính đặc định (tháng 11 năm Bình Thành 30)
 • Đăng ký ủy thác nộp tại Cục quản lý lưu trú xuất nhập cảnh Tokyo (Đông) số 09-296
 • Cơ quan đăng ký hỗ trợ người nước ngoài có kỹ năng đặc định (19Đăng-001563)
  Chức vụ
 • Ban giám đốc Hội luật sư văn phòng hành chính Chiba-ken (năm tài chính Bình Thành 27~) Trưởng ban Nghiệp vụ quốc tế
 • Japan Immigration Lawyers Association(JILA) Ban giám đốc phụ trách tài chính
 • Ban giám đốc (năm tài chính Lệnh Hòa 2) (FIRA) Hiệp hội giao lưu quốc tế Funabashi-shi
 • Nghiệp đoàn Joint Cố vấn pháp lý quốc tế
 • Ban giám đốc (năm tài chính Lệnh Hòa 2) (FIRA) Hiệp hội giao lưu quốc tế Funabashi-shi
 • Ủy Viên Hội đồng pháp nhân Fujimura Gakuen (học viện ngoại ngữ quốc tế Fuyaka)
 • Tổ chức quản lý thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài Giám sát viên ngoài bộ phận
  Nghiệp đoàn quốc tế vùng Kanto
  Nghiệp đoàn bảo trì và xây dựng vùng Kanto
  Nghiệp đoàn Fujiei
  Nghiệp đoàn quy hoạch và xây dựng Aqua
  Nghiệp đoàn xây dựng phía tây Chiba
  Nghiệp đoàn hoa anh đào Nhật Bản
         

Hiện tại tháng 2 năm 2022 (Lệnh Hòa 4)


■ Luật sư văn phòng hành chính trực thuộc   Kenji Fujimoto  Thông tin cá nhânLuật sư văn phòng hành chính
KENJI FUJIMOTO

 Tôi là Kenji Fujimoto luật sư văn phòng hành chính trực thuộc Văn phòng luật sư hành chính Bacchus.

 Tôi được sinh ra ở khu phố nổi tiếng cả nước với cái tên [Ngao nướng Kuwana] Mie-ken Kuwana-shi (1 trong 53  điểm của Tokaido)  và dược nuôi dưỡng ở khu phố có môi trường tự nhiên phong phú cho đến bậc trung học phổ thông.

 Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, tôi đã học đại học tại nội thành Tokyo. Có kinh nghiệm với công việc kinh doanh, xúc tiến thương mại như làm tại nhà máy điện, đồ điện gia dụng trong nước, máy tính. Mặt khác, trong thời gian tôi làm ở nhà máy điện, tôi đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nước ngoài như Bắc Mỹ, Đông Nam Châu Á, Châu Âu tại buổi triển lãm điện gia dụng ở Mỹ liên quan đến nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa.

 Hơn nữa, khi tôi làm ở nhà máy điện tôi có cơ hội làm việc cùng người Châu Á như Việt Nam, Myanmar, Sri Lanka, Bangladesh trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Vì tôi đã nhận được tư cách luật sư văn phòng hành chính tại trường đại học nên tôi muốn làm công việc liên quan đến luật sư văn phòng hành chính và thực hiện nghiệp vụ quốc tế. 

 Theo suy nghĩ đó, hiện tại, với tư cách là luật sư văn phòng hành chính, tôi có mối quan hệ lâu dài trong cuộc sống với các gia đình / khách hàng và nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng. Tôi sẽ linh hoạt, ứng dụng kinh nghiệm làm việc tại nhà máy điện từ trước đến nay và hướng tới các công ty xây dựng.

 Tư cách lưu trú, Mở cửa hàng ăn uống, Giấy phép xây dựng, Thành lâp công ty… cần thiết trong cuộc sống, kinh doanh của người nước ngoài, Thừa Kế/ Di Chúc, những chứng chỉ khác cần đăng ký tại Văn phòng chính phủ…Nếu bạn có vướng mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!


Chứng chỉ/ Đăng ký

 • Liên đoàn luật sư văn phòng hành chính Nhật Bản  Đăng ký số 20100527
 • Hội luật sư văn phòng hành chính Chiba-ken  Hội viên số 20010
 • Đại lý ủy thác luật sư văn phòng hành chính tại Cục quản lý lưu trú xuất nhập cảnh Tokyo
 • Dự giảng khóa học đào tạo nhà quản lý thực tập sinh người nước ngoài

Nghiệp đoàn SIB

Hiện tại tháng 2 năm 2022 (Lệnh Hòa 4)


Trợ lý luật sư văn phòng hành chính Bacchus
KIEU THI HUYEN Thông tin cá nhân

Trợ lý luật sư văn phòng hành chính

Phụ trách
Tiếng Việt
 

 Tôi là KIỀU THỊ HUYỀN - Trợ lý luật sư văn phòng hành chính Bacchus

 Tôi sinh ra tại đất nước Việt Nam nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp, đất nước nổi tiếng với món ăn truyền thống – Phở Việt. Từ nhỏ tôi đã mang trong mình hai ước mơ. Thứ nhất, tôi muốn trở thành Luật sư, thứ hai tôi muốn đến Nhật Bản.

 Là người luôn mong có sự công bằng, tôi đã chọn ngành Luật tại trường đại học ở Việt Nam để theo đuổi đam mê. Sau khi tốt nghiệp, tôi đến Nhật Bản với tư cách du học sinh. Trong quá trình học tiếng Nhật, tôi nhận ra thực tế có nhiều trường hợp gặp khó khăn do rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, đặc biệt là cách tư duy, hiểu biết về pháp luật. Vì vậy, tôi muốn vận dụng kiến thức đã học tại Việt Nam và trau dồi tri thức tại Nhật Bản để có thể là cầu nối Việt - Nhật.

 Với mục tiêu đó, tôi vừa đi học ở trường tiếng Nhật vừa làm thêm tại Văn phòng luật sư hành chính Bacchus. Là người Việt Nam, tôi cho rằng việc hỗ trợ những người cùng dòng máu đỏ, da vàng Việt Nam là công việc hữu ích. Từ bây giờ tôi sẽ tích lũy kinh nghiệm, kiến thức nền tảng để xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả, cống hiến sức lực nhỏ bé giúp người nước ngoài sẽ và đang lưu trú tại Nhật Bản có thể an tâm học tập, làm việc, sinh sống trên đất nước mặt trời mọc.


・ Tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học Công Đoàn (tháng 6 năm 2018)

・ Thi đỗ N1 kì thi Năng lực tiếng Nhật JLPT (tháng 7 năm 2021)

・ Thi đỗ kì thi Kế toán thương mại Nhật Bản cấp độ 3 (Tháng 1 năm 2022)


Trợ lý luật sư văn phòng hành chính Bacchus
SUMIDA IZUMI Thông tin cá nhânTrợ lý luật sư văn phòng hành chính
SUMIDA IZUMI


Phụ trách
Tiếng Anh
 Tôi là SUMIDA IZUMI hiện đang làm việc tại Văn phòng luật sư hành chính Bacchus với tư cách trợ lý luật sư văn phòng hành chính. 
 Tôi được sinh ra tại Chiba-ken, Chiba-shi, tuy nhiên sau khi kết hôn tôi chuyển đến Aichi-ken kita Nagoya-shi, Aichi-ken Okazaki-shi, Tochigi-ken Utsunomiya-shi.
 
 Trong khoảng thời gian 3 năm rưỡi làm việc tại Văn phòng luật sư hành chính với chuyên môn thực hiện thủ tục đăng ký lưu trú tại Tochigi-ken Utsunomiya-shi, tôi đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nước ngoài. Thông qua việc hỗ trợ thực hiện thủ tục lưu trú, tôi cảm thấy người nước ngoài trở nên gần gũi trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản, vì vậy, tôi mong muốn tích lũy kiến thức để có thể làm việc và nhận được chứng chỉ Luật sư văn phòng hành chính trong tương lai.

 Hiện nay, tôi may mắn được làm việc dưới sự chỉ đạo có bề dày kinh nghiệm của thầy Sudoh, tôi vừa trau dồi kiến thức vừa giúp đỡ người nước ngoài đang lưu trú và muốn lưu trú tại Nhật Bản để người nước ngoài có thể giải tỏa những bất an, khó khăn và sống cuộc sống thư thái tại Nhật Bản.
 Để người nước ngoài có thể sinh sống tại Nhật Bản luôn nở nụ cười, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình hết sức có thể.

Khu vực hỗ trợ chính~

Funabashi-shi, Urayasu-shi, Ichikawa-shi, Kamagaya-shi, Narashino-shi, Yachiyo-shi, Chiba-shi, Edogawa-ku, Chiba-ken, Tokyo-to, Kanagawa-ken, Saitama-ken, Ibaraki-ken, Gunma-ken, Tochigi-ken.

Tư cách lưu trú của người nước ngoài

Tư cách lưu trú của người nước ngoài

Thủ tục đăng kí tư cách lưu trú

Thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài

Hỗ trợ người nước ngoài có kỹ năng đặc định

Hợp đồng cố vấn pháp lý quốc tế

Bảng giá (thù lao – phí dịch vụ)

Hướng dẫn học lái xe tại trung tâm đào tạo

Mở cửa hàng ăn uống

Hỗ trợ mở cửa hàng ăn uống

Đăng kí giấy phép kinh doanh

Đăng kí các loại giấy phép kinh doanh

Hệ thống nâng cao kỹ năng xây dựng

Thành lập công ty

Pháp lý công dân

Chứng minh hồ sơ bảo lưu tại bưu điện

Soạn thảo di chúc

Soạn thảo nội dung đàm phán ly hôn

Đường link

 ユキマサくん画像

Liên đoàn hiệp hội luật sư hành chính Nhật Bản

 法務省
 
 
 
 外国人技能実習機構